Tuổi trẻ Vùng 4 tham gia dâng hương liệt sĩ Tàu C235

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961-23/10/2021), ngày 1/10, tại Khu lưu niệm di tích lịch sử Tàu C235 (bến Hòn Hèo, xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), tuổi trẻ Vùng 4 Hải quân phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các cán bộ, chiến sĩ Tàu C235 đã anh dũng hi sinh tại bến Hòn Hèo ngày 1/3/1968.

Đại biểu dâng hương liệt sĩ Tàu C235

Trong lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển, trận chiến của Tàu C235 tại vùng biển Hòn Hèo ngày 1/3/1968 là một trong những trang sử bi hùng nhất. Ngày đó, khi Tàu C235 chở hàng vào đến gần bến Hòn Hèo thì bị lộ, địch đã huy động 7 tàu chiến, máy bay yểm trợ bao vây tấn công tàu ta. Cán bộ, chiến sĩ Tàu C235 chiến đấu rất dũng cảm. Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh quyết định cho hủy tàu. Trong trận chiến này 14 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh anh dũng (trong đó có Thuyền trưởng Nguyễn Phan Vinh).

Thả hoa tưởng niệm tại bến Hòn Hèo

Cùng ngày, tuổi trẻ hai đơn vị đã tới thăm, tặng quà những gia đình có công hỗ trợ các chuyến tàu Không số đang sinh sống trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.

Đại diện hai đơn vị thăm, tặng quà gia đình có công với cán bộ, chiến sĩ Đoàn tàu Không số

Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, động viên thế hệ trẻ học tập và noi theo các thế hệ đi trước trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

                                       Tin, ảnh: Quý Cường báo Hải Quân

Video Công viên đường Hồ Chí Minh trên biển – Thạnh Phú, Bến Tre
– Video những người lính cảm tử tàu không số
– Kỷ niệm sâu sắc của cựu chiến binh Đoàn tàu Không số: Kỳ 2-Tàu vào bãi ngang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *