Khánh thành Đài tưởng niệm Di tích tàu không số Lộ Diêu

Bộ Tư lệnh Hải quân vừa phối hợp tỉnh Bình Định khánh thành Đài Tưởng niệm Di tích bãi biển

Điểm nhấn của Di tích là con tàu được làm bằng đá mô phỏng tàu không số năm xưa. Năm 2005, Di tích bãi biển Lộ Diêu đã được UBND tỉnh Bình Định công nhận xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh. Năm 2018 – 2019, Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp với tỉnh Bình Định đầu tư kinh phí xây dựng Di tích bến Lộ Diêu với quy mô 15.000 m2, kinh phí gần 16 tỷ đồng. Riêng các hạng mục điện chiếu sáng, trang trí do Quân chủng Hải quân đóng góp với kinh phí 13,5 tỷ đồng.

Lộ Diêu là một trong những điểm tiếp nhận vũ khí từ miền Bắc chi viện cho miền Nam bằng đường biển. Đây là bến tiếp nhận vũ khí đầu tiên của Quân khu V, một trong những bến tàu đã tạo nên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại trên biển.

Chuẩn Đô đốc Đặng Minh Hải, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cho biết: “Hải quân cùng với địa phương đã phối hợp xây dựng ở đây 1 tượng đài, 1 bia di tích lịch sử để làm địa chỉ đỏ cho mọi người dân tôn vinh nên niềm tự hào, hướng về sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc cũng như trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của chúng ta. Và chính địa chỉ này không những là nơi giáo dục truyền thống, đồng thời đây là nơi để tham quan du lịch, giáo dục truyền thống và phát triển kinh tế ở địa phương”./.

Thành Long/VOV miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *