Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển dâng hương tại Bến K15

Sáng 26-7, tại Khu di tích lịch sử quốc gia Bến K15 (quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng), Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển tổ chức Lễ dâng hương, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ. Tham dự có đại biểu các cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân; các ban, ngành  TP. Hải Phòng; đại biểu chính quyền địa phương cùng các cựu chiến binh Đoàn tàu Không số toàn quốc.

Quang cảnh buổi lễ

Bến K15 là nơi tập kết, tiếp nhận và cũng là nơi xuất phát của những chuyến tàu Không số chi viện vũ khí, hàng hoá cho chiến trường miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Từ Bến K15, biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ Đoàn tàu Không số cùng với những con tàu đã anh dũng, mưu trí vượt qua khó khăn, gian khổ, sự truy đuổi gắt gao của địch để vận chuyển vũ khí cho đồng bào miền Nam.

Trong suốt 14 năm (từ 1961-1975), đã có rất nhiều cán bộ, chiến sĩ của Đoàn tàu Không số, của bến bãi bốc xếp… đã anh dũng hi sinh, nhiều đồng chí đã vĩnh viễn nằm lại trong lòng biển khơi, có đồng chí trở về nhưng mang theo thương tật. Những đóng góp đó đã tô thắm thêm trang sử vẻ vang của Hải quân Nhân dân Việt Nam và dân tộc Việt Nam anh hùng.

Cựu chiến binh dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, các cựu chiến binh, những người đã trực tiếp làm nên huyền thoại Đường Hồ Chí Minh trên biển cùng các đại biểu ôn lại truyền thống và dâng hương tưởng nhớ các cán bộ, chiến sĩ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ; nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ.

Tặng quà thân nhân các liệt sĩ Đoàn tàu Không số

Sau nghi thức dâng hương, Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển TP. Hải Phòng đã tặng quà thân nhân các liệt sĩ Đoàn tàu Không số.

Tin, ảnh: Thu Trang, Duy Khánh

Về Vàm Lũng- bến cuối cùng của những “con tàu không số”
. Chuyện ở điểm đầu tuyến đường bí mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *