Dâng hương kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển tại bến Thạnh Phong, Thạnh Phú, Bến Tre

Ngày 18-10-2021, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân phối hợp với Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức lễ dâng hương tại Bia Di tích lịch sử “Đường Hồ Chí Minh trên biển” tại bến Thạnh Phong nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển 23-10-1961 – 23-10-2021.

Đại biểu dâng hương tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã chiến đấu hy sinh.

Tham dự có Anh hùng lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội truyền thống Đoàn tàu không số TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Đức; Phó chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân – Đại tá Đặng Mạnh Hùng; Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Châu Văn Bình.

Đọc lời tưởng niệm, tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ vận tải của đường Hồ Chí Minh trên biển chi viện cho chiến trường miền Nam, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, Chính ủy Lữ đoàn 125 Đại tá Phạm Minh Chiến nhấn mạnh: “Mỗi chuyến đi của những con tàu không số là một cuộc đấu trí quyết liệt với kẻ thù, chống chọi với thiên nhiên, giông bão. Nhiều con tàu đã không bao giờ trở lại, biết bao cán bộ, chiến sĩ đã chiến đấu, anh dũng hy sinh, mãi mãi ở lại với biển khơi, máu thịt của các anh đã hòa quyện cùng sông nước. Những chiến công và sự hy sinh cao cả của lực lượng mở đường vận tải chiến lược trên Biển Đông của những con tàu “không số” mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc, đã trở thành bất tử, huyền thoại cho lớp lớp đời sau ngưỡng mộ, trân trọng, tự hào, góp phần tạo nên truyền thống anh hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam. Bia đá nơi đây là cột mốc trường tồn như một nốt nhạc của bài ca đi cùng năm tháng, khắc ghi những chiến công chói lọi, đánh dấu trang sử hào hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam; là bản thiên anh hùng ca bất hủ, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, trí thông minh, lòng dũng cảm và sự hy sinh vô bờ của những người con trung hiếu của dân tộc Việt Nam anh hùng”.

Đại biểu đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân đã chiến đấu hy sinh trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển.

Đường Hồ Chí Minh trên biển là một thiên anh hùng ca bất tử, một trong những con đường huyết mạch, một phương thức vô cùng sáng tạo để vận chuyển người và vũ khí đến các chiến trường xa ở miền Nam, những nơi mà đường Hồ Chí Minh trên dãy Trường Sơn chưa thể vươn tới, góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng đất nước. Một chiến công oanh liệt, một sự kiện lịch sử sáng ngời về tinh thần yêu nước, mãi mãi được các thế hệ mai sau trân trọng, giữ gìn kế thừa và tiếp tục phát huy.

Tặng quà cho gia đình chính sách.

Tặng quà cho gia đình chính sách.

Dịp này, Bộ Tư lệnh vùng 2 Hải quân đã tặng 5 phần quà cho gia đình chính sách của xã Thạnh Phong, mỗi phần quà trị giá 2 triệu đồng.

Tin, ảnh: Văn Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *