Cựu chiến binh Đoàn tàu Không số tặng 10 tỷ đồng xây trường học ở Bến Tre

Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam Đoàn tàu Không số đã về thăm lại quê hương cách mạng Bến Tre và có nhiều hoạt động thiết thực tại đây.

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 – 23/10/2019), Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam Đoàn tàu Không số đã về thăm lại quê hương cách mạng Bến Tre và có nhiều hoạt động thiết thực tại đây. Trong đó có việc trao tặng 10 tỷ đồng cho UBND Tỉnh Bến Tre nhằm xây trường học và các hoạt động an sinh xã hội cho bà con trong tỉnh.


Lãnh đạo Hội truyền thống đường HCM trên biển VN đoàn tàu Không số chụp hình với Nguyên Phó Thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng và ông Nguyễn Trúc Sơn-Phó Chủ Tịch Tỉnh Bến Tre tại TP Bến Tre

Cùng với lãnh đạo UBND Tỉnh Bến Tre, các đồng chí trong Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam Đoàn tàu Không số đã đi thăm lại Bến Thạnh Phong ở huyện Thạnh Phú, Bến Tre.


Chiếc ghe chở vũ khí do Trung ương tiếp tế cho miền Nam tại bến Phú Yên về Bến Tre do đồng chí Nguyễn Thị Định làm thuyền trưởng (nguồn: Ảnh tư liệu trưng bày tại Nhà truyền thống Bến Tre)

Doanh Nhân Đào Hồng Tuyển cùng các đồng chí tướng lĩnh đoàn tàu Không Số ôn lại kỷ niệm chuyến tàu đầu tiên rời Bến Tre ra Bắc nhận vũ khí

Đây là nơi xuất phát con tàu đầu tiên ra Bắc xin vũ khí chi viện cho cách mạng miền Nam. Tại địa phương hiện cũng đã xây dựng tượng đài, nhà truyền thống và đang hoàn thiện Công viên lịch sử Đoàn tàu Không số với quy mô hàng chục ha.

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre và các đồng chí đoàn tàu Không số viếng tượng đài tại nơi xuất phát con tàu đầu tiên Bến Thạnh Phong huyện Thạnh Phú – Bến Tre

Trong chuyến thăm này, doanh nhân Đào Hồng Tuyển- Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu, Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển Việt Nam Đoàn tàu Không số, đã trao tặng 10 tỷ đồng cho đại diện UBND tỉnh Bến Tre, với mong muốn đóng góp cho việc xây dựng trường học, đầu tư cho thế hệ trẻ tỉnh Bến Tre, vốn là quê hương anh hùng cách mạng, nhưng hiện vẫn còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế xã hội.

Ông Đào Hồng Tuyển hiện là Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, ông là chiến sĩ trẻ nhất tham gia Đoàn tàu không số huyền thoại (thuộc Hải quân Nhân dân Việt Nam) khi mới tròn 15 tuổi. Năm 1977-1980, ông tham gia chiến đấu ở chiến trường Campuchia. Tại đây, với mưu trí quả cảm ông đã cứu 800 người lính ở vùng biên giới Cô Kông, Thái Lan và Campuchia. Trong số đó có người hiện đã trở thành anh hùng như Trung tướng Tư lệnh Quân khu 9.

Phạm Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *